Cách nhận biết các dạng sản phẩm dưỡng da: Gel, Cream, Lotion, Emulsifier,…

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

UpdatePhân biệt các dạng sản phẩm dưỡng da sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp, phát huy hiệu quả tối đa và rút ngắn thời gian, tiền bạc trong quá trình dùng thử.

Kem dưỡng da, chăm sóc da là sản phẩm không thể thiếu cho bất kỳ loại da hay độ tuổi, giới tính nào. Mỗi loại da từ da khô, da nhờn, da thường đến da hỗn hợp đều cần những loại kem dưỡng da khác nhau.

Nhận biết và phân biệt các dạng sản phẩm chăm sóc da sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp, phát huy hiệu quả tối đa và rút ngắn thời gian, tiền bạc trong quá trình dùng thử.

Kem dưỡng da, chăm sóc da là sản phẩm không thể thiếu cho bất kỳ loại da hay độ tuổi, giới tính nào

Kem dưỡng da, chăm sóc da là sản phẩm không thể thiếu cho bất kỳ loại da hay độ tuổi, giới tính nào

Có 3 loại kem dưỡng da phổ biến nhất là Gel, Lotion, Cream. Ngoài ra còn có Emulsifier và Dạng Thuốc mỡ – Ointments. Thứ tự tăng dần về mức độ giữ ẩm cho da như sau: Gel – Lotion – Emulsifier – Cream – Ointments.

Dạng Gel

Kem dưỡng da dạng gel có cấu tạo trong suốt, có thể có hoặc không có màu. Thành phần chính gồm nước, rượu (alcohol) hoặc chất béo dạng lỏng. Khi thoa kem dưỡng dạng gel tạo cảm giác rất mát do khả năng bay hơi nhanh.

Thoa kem dưỡng dạng gel tạo cảm giác rất mát do khả năng bay hơi nhanh

Thoa kem dưỡng dạng gel tạo cảm giác rất mát do khả năng bay hơi nhanh

Đây là dạng kem dưỡng nhẹ nhất và cảm giác ít dính nhất. Có thể coi gel cung cấp độ ẩm thấp nhất trong các loại kem dưỡng da, mặc dù tạo được cảm giác mát khi thoa lên da.

Dưỡng ẩm dạng gel là giải pháp tối ưu cho da dầu và da hỗn hợp vì không để lại chất kết dính trên bề mặt da, thẩm thấu nhanh và do đó không bít lỗ chân lông.

>> Đọc thêm: Kem Chống Lão Hóa 22 Again có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Của nước nào?

back to menu ↑

Dạng Lotion

Lotion nhìn qua khá lỏng, có màu trắng đục, một số hãng sản phẩm lỏng không khác gì nước. Tuy nhiên, thành phần chính của lotion là các chất khô dạng bột được hòa tan trong nước. Chú ý Lotion luôn hòa tan chứ không lắng đọng.

Lotion nhìn qua khá lỏng, có màu trắng đục, một số hãng sản phẩm lỏng không khác gì nước

Lotion nhìn qua khá lỏng, có màu trắng đục, một số hãng sản phẩm lỏng không khác gì nước

Lotion có khả năng dưỡng ẩm cho da khá nhẹ nhưng nhiều ẩm hơn gel. Khi dùng lotion da không có cảm giác dính nhờn.

Lotion hay được sử dụng vào mùa hè hoặc ban ngày khi da tiết nhiều mồ hôi, tạo cảm giác thông thoáng. Người có da thường đến hơi khô có thể dùng lotion loại nhẹ hơi lỏng không quá sánh đặc như dạng kem.

>>> Đọc thêm : Lotion là gì? Toner là gì? Cách phân biệt Lotion & Toner

back to menu ↑

Dạng Emulsifier

Là dạng kem dưỡng thể nhẹ, lỏng hơn cream nhưng sánh hơn lotion, thường được sử dụng cho mùa hè giúp thoáng bề mặt da hơn hoặc phù hợp với da dầu sử dụng sẽ đỡ cảm giác bí da.

Khả năng dưỡng của Emulsifier kém hơn cream nhiều, do vậy có thể sử dụng làm bước đệm để tăng thêm độ ẩm cho da trước khi thoa cream.

back to menu ↑

Dạng Cream (Kem)

Cream là dạng kem đặc hơn Gel và Lotion, có tác dụng lớn nhất trong cung cấp độ ẩm cho da cũng như nhiều chất dưỡng nhất. Thành phần chính của cream là nước và dầu không hòa tan trong nước.

Cream là dạng kem đặc hơn Gel và Lotion

Cream là dạng kem đặc hơn Gel và Lotion

Có thể ví von cream giống như sơn dạng đặc để quét tường. Do nhiều chất dưỡng hơn và là kem dưới dạng đặc nên cream tạo cảm giác dính hơn nhiều khi thoa. Cream rất thích hợp sử dụng ban đêm để phát huy toàn bộ tác dụng sau một đêm đi ngủ.

>> Đọc thêm: Kem chống lão hóa da DakamiAnh Bo Đan Trường tiết lộ bí quyết xóa mờ nếp nhăn, nám, tàn nhang, giúp da căng mịn trắng sáng để “trẻ mãi không già”

back to menu ↑

Dạng Ointments (Thuốc mỡ)

Hay còn gọi là thuốc mỡ, là dạng cô đặc và chứa hàm lượng dầu cao nhất trong số các loại kem dưỡng da. Do vậy ít khi các hãng sử dụng dạng Ointments để làm kem dưỡng do quá dính và dễ dị ứng với người da nhạy cảm.

Ointments dễ dị ứng với người da nhạy cảm

Ointments dễ dị ứng với người da nhạy cảm

back to menu ↑

Kết Luận

Gel, LotionCream là 3 loại phổ biến thường gặp nhất. Gel và Lotion giúp thẩm thấu sâu xuống bề mặt da không như dạng cream thường chỉ ở trên bề mặt da. Chính vì vậy các sản phẩm cần thẩm thấu sâu ví dụ như serum thường sẽ được làm dưới dạng Lotion hoặc Gel.

Các sản phẩm đặc trị ngoài da trên bề mặt, hay giữ ẩm cho bề mặt da phần lớn dưới dạng kem.

Vậy bạn đang sử dụng dưỡng da dạng nào, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn nhé? Blog review sẽ tiếp tục mách bạn cách chọn mua kem dưỡng da phù hợp và cách sử dụng kem dưỡng hiệu quả trong các bài tiếp theo.

>>>Đọc thêm bài viết: Lotion là gì? Toner là gì? Cách phân biệt Lotion & Toner

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Enable registration in settings - general